Friends of Thai Workers Association
Friends of Thai Workers Association Supported By Office of Thai Labour Affairs in Singapore
วันศุกร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553
เส้นจันท์ผัดเนื้อปู
เครื่องปรุง
1.น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
2.เครื่องแกงที่โขลกไว้ 2 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำซุปไก่ ¼ ถ้วยตวง
7.เส้นจันทน์ 500 กรัม
8.เนื้อปูนึ่งสุกแล้ว 100 กรัม
9.แตงกวาหั่นเป็นท่อน ๆ 4 ลูก
10.ถั่วงอก 1 ถ้วยตวง
11.ใบบัวบก 1 กำ
12.มะนาวหั่นเสี้ยว 1 ลูก
วิธีทำ
1.นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืชลงไปให้ร้อน
2.ใส่เครื่อง แกงลงไปผัดให้หอม
3.ปรุงรสด้วย น้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และน้ำซุปไก่ ผัดให้เข้ากัน
4.ใส่เส้นจันท์ที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้เส้นนิ่ม
5.เติมเนื้อปู นึ่งสุกแล้ว แตงกวาหั่นเป็นท่อน ๆ ลงไปผัดให้เข้ากัน
6.ชิมรสชาติ ให้ออก เค็ม เปรี้ยว หวาน เสิร์ฟกับผักแนม และมะนาวหั่นเสี้ยว
เครื่องปรุงพริกแกง
1.พริกแห้ง บางช้างหั่นท่อนแช่น้ำ 5 เม็ด
2.หอมแดงแกะ เปลือก 2 หัว
3.กระเทียม ไทยแกะเปลือก 10 กลีบ
4.เกลือป่น ½ ช้อนชา
วิธีทำ
1.โขลกส่วนผสมทั้งหมดให้ละเอียด พักไว้ เป็นเครื่องแกงสำหรับผัดเส้น
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น